FACIAL LÀ GÌ ? FACIAL CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG LĨNH VỰC LÀM ĐẸP ?

FACIAL LÀ GÌ ? FACIAL CÓ Ý NGHĨA GÌ TRONG LĨNH VỰC LÀM ĐẸP ?

02/08/2022

Facial là một thuật ngữ chuyên dùng trong lĩnh vực làm đẹp, nó ám chỉ đến khuôn mặt và các phương pháp chăm sóc da mặt chuyên nghiệp. Facial là gì mà khi nói đến làm đẹp hầu như ai cũng nhắc đến nó và trên rất nhiều mỹ phẩm hiện nay cũng xuất hiện thuật ngữ này.

 

Facial là gì?  Facial có ý nghĩa gì trong lĩnh vực làm đẹp?

facial là gì? Facial có nghĩa là : mặt, thuộc về khuôn mặt, phía trước mặt. Trong tiếng Anh, nó còn nhiều nghĩa khác, tùy theo từng lĩnh vực, ngành nghề và vị trí đặt từ trong câu.

Trong lĩnh vực làm đẹp, thuật ngữ “Facial” thường được sử dụng như một phương pháp điều trị và chăm sóc da mặt, bao gồm các công đoạn như : làm sạch da, tẩy da chết, thoa kem dưỡng, đắp mặt nạ, mát xa,…Nó được áp dụng phổ biến ở các spa, thẩm mỹ viện.

Và đôi khi Facial cũng được dùng để ám chỉ một nghề nghiệp, đó là các thợ làm Facial.

Những thuật ngữ làm đẹp khác liên quan đến Facial

Trong thực tế, Facial thường ít khi đi riêng lẻ mà nó thường đi cùng với một từ khác để tạo thành một từ ghép. Sau đây là một sản phẩm làm đẹp liên quan đến Facial, các bạn có thể tham khảo thêm.

– Facial mask là gì?

Là mặt nạ dưỡng da hoặc mặt nạ chăm sóc da, thường loại làm sẵn bằng giấy hoặc vải sợi bông. Khi sử dụng chỉ cần xé lớp bao bì, sau đó đắp trực tiếp lên khuôn mặt là được.

– Facial massage là gì?

Có nghĩa là mát xa khuôn mặt, tuy nhiên thuật ngữ này thường được sử dụng để nói đến phương pháp trị liệu chuyên nghiệp trong thẩm mỹ da, chứ không chỉ đơn thuần là mát xa bình thường.

– Facial wash là gì?

Là một sản phẩm làm sạch da, rửa sạch da trên khuôn mặt.

– Facial foam là gì?

Cũng là một loại mỹ phẩm chăm sóc da mặt, có tác dụng làm sạch da, tuy nhiên nó ở dạng bọt, dễ hòa tan và thẩm thấu hơn so với các loại khác.

– Facial oil là gì?

Là dầu dưỡng da mặt, các thành phần được ưa chuộng nhất là : argan, jojoba, oliu, dầu dừa,…Tác dụng chính của nó là giữ ẩm cho da, giúp da luôn được khỏe mạnh và mịn màng hơn.

– Facial cream là gì?

Là một loại kem dành cho da mặt, có 2 loại là : kem rửa mặt hoặc kem tẩy trang (facial cream cleanser giúp làm sạch da) và kem dưỡng da mặt (giúp da mềm mại và không bị khô).

Hy vọng rằng, qua những thông trên các bạn gái để hiểu rõ hơn về thuật ngữ Facial. Chúc bạn may mắn lựa chọn được các sản phẩm làm đẹp phù hợp nhất với mình nhé!

BForum - The world's leading Blockchain Forum mywebsite.vn